മുള്ളില്ലാത്ത ദശയുള്ള മീന് - 10 കഷണം
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പുഴുങ്ങിയത് - മൂന്ന്
മുട്ട - രണ്ട്
ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം
കറിവേപ്പില - രണ്ടു തണ്ട്
പച്ചമുളക് - രണ്ട്
റൊട്ടിപ്പൊടി - ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഉപ്പും അല്പ്പം മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും ചേര്ത്ത് മീന് കഷണങ്ങള് വേവിച്ച് വെക്കുക. പാത്രത്തില് എണ്ണ ചൂടാക്കി ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില, എന്നിവ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് ഉടച്ച മീന് കഷണങ്ങളും അല്പം ഫിഷ് മസാലയും ചേര്ത്തു വെള്ളം വറ്റിച്ചെടുക്കുക. ഇതില് പൊടിച്ച ഉരുളക്കിഴങ്ങു ചേര്ത്തു വഴറ്റിവാങ്ങുക. തണുത്തു കഴിയുമ്പോള് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി മുട്ടയിലും റൊട്ടിപ്പൊടിയിലും മുക്കി വറുത്തുകോരുക. മുട്ടയിലും റൊട്ടിപ്പൊടിയിലും മുക്കിയെടുത്ത ഉരുളകള് അരമണിക്കൂര് ഫ്രിഡ്ജില് വെച്ച ശേഷം വറുത്തെടുത്താല് പൊടിഞ്ഞ് പോകാതിരിക്കും.
0 comments:
Post a Comment