Monday, January 28, 2013

സീബ്രാ കേക്ക്

സീബ്രാ കേക്ക്

  1. കുക്കിങ് ചോക്ലേറ്റ് - 60 ഗ്രാം
  2. മൈദ - 175 ഗ്രാം
  3. ബേക്കിങ് പൌഡര്‍ - അര ടീസ്പൂണ്
  4. വെണ്ണ - 225 ഗ്രാം
  5. പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് - 365 ഗ്രാം
  6. വനില എസ്സന്സ് - ഒരു ടീസ്പൂണ്
  7. മുട്ട -അഞ്ച്
  8. ചോക്ലേറ്റ് ട്രഫിള്ഐസിങ്ങിന്
  9. കുക്കിങ് ചോക്ലേറ്റ് - 200 ഗ്രാം
  10. ഡബിള്ക്രീം - രണ്ടു ടേബ്ള്സ്പൂണ്
  11. വെണ്ണ - ഒരു ടേബ്ള്സ്പൂണ്


പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
01. അവ്ന്‍ 1800ങ്ക ല്ചൂടാക്കിയിടുക
02. ചോക്ലേറ്റ് ഒരു ബൌളിലാക്കി, ബൌള്തിളയ്ക്കുന്ന വെള്ളത്തില്ഇറക്കിവച്ച് അലിയിച്ചു മാറ്റിവയ്ക്കുക
03. മൈദയും ബേക്കിങ് പൌഡറും ഇടഞ്ഞു വയ്ക്കുക.
04. മറ്റൊരു ബൌളില്മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു നന്നായി അടിച്ചു മയപ്പെടുത്തുക.
05. ഇതിലേക്കു മുട്ട ഓരോന്നായി ചേര്ത്തടിച്ചശേഷം മൈദ മിശ്രിതം മെല്ലേ ചേര്ത്തിളക്കുക.നന്നായി യോജിപ്പിക്കണം.
07. മാവ് രണ്ടു ഭാഗങ്ങളാക്കി, ഒരു ഭാഗത്ത് ചോക്ലേറ്റ് ഉരുക്കിയതു ചേര്ത്തിളക്കുക.
08. ഒരു റിങ് മോള്ഡില്മയം പുരട്ടിയശേഷം വെള്ള കേക്ക് മിശ്രിതവും ചോക്ലേറ്റ് മിശ്രിതവും ഒന്നിടവിട്ട ലെയറുകളായി ഒഴിക്കുക. മുഴുവന്ഒഴിച്ചശേഷം മോള്ഡില്മെല്ലേ തട്ടുക. ലെയറുകള്തമ്മില്ഇടകലരാന്വേണ്ടിയാണിത്.
09. തയാറാക്കിയ റിങ് മോള്ഡ് ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്നില്വച്ച് 20-25 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്യുക. പാകമാകുന്നതാണ് കണക്ക്.
10. കേക്ക് ചൂടാറിയശേഷം കേക്ക് റാക്കില്എടുത്തു വയ്ക്കുക.
11. ഐസിങ്ങിനുള്ള അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് ഒരു സോസ്പാനിലാക്കുക.
12. സോസ്പാന്തിളയ്ക്കുന്ന വെള്ളത്തില്ഇറക്കിവച്ചു തുടരെയിളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. ചോക്ലേറ്റ് അലിഞ്ഞു കുറുകി നല്ല മയത്തിലാകണം.
13. മിശ്രിതം ചൂടോടെ തന്നെ റാക്കില്വച്ചിരിക്കുന്ന കേക്കിനു മുകളില്ഒഴിക്കുക.
14. കേക്ക് റാക്കോടെ തന്നെ പിന്നീട് ഫ്രിഡ്ജില്വച്ചു സെറ്റ് ചെയ്യുക
15. ഇതേ മിശ്രിതം കൊണ്ടു തന്നെ പൂക്കളും ഇലകളും ഉണ്ടാക്കി, കേക്ക് അലങ്കരിക്കാം

0 comments:

Post a Comment